CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HỘI CỰU CHIẾN BINH NĂM 2022
14/12/2022 09:49:33

Được sự nhất trí của Thường trực Hội CCB huyện Ninh Giang, Ban thường vụ Đảng ủy xã Kiến Quốc, ngày 13/12/2022 Hội CCB xã Kiến Quốc long trọng tổ chức chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Viết Xây – Phó Chủ tịch Hội CCB Huyện; đồng chí Nguyễn Thế Quân – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Cường – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch UBMTTQ xã và cán bộ, hội viên trong toàn xã.

 
(Đ/c Nguyễn Thế Quân Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã dự phát biểu tại hội nghị) 

 

(Đ/c Trịnh Viết Xây Phó chủ tịch Hội CCB huyện về dự, phát biểu chđạo hội nghị)
 
Trải qua 33 năm xây dựng và trưởng thành. Hội Cựu chiến binh xã luôn thấm nhuần lời dạy của “Bác Hồ kính yêu”. Nhưng với truyền thống oanh liệt của quân đội thì đi bất kỳ nơi đâu, làm việc gì đều phải gương mẫu. Mang bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Ninh Giang, trực tiếp là của thường trực Đảng ủy xã Kiến Quốc, sự phối hợp của các ban ngành, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, cấp ủy các chi bộ. Hội đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Các thế hệ CCB đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở đó là nhiệm vụ chinh trị quan trọng hàng đầu của hội. Hội đã luôn chủ động nắm bắt tình hình, chủ động công tác giáo dục nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị, kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm, tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch,góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, giữ vững ổn định chính trị.

Năm 2022 hội đã kết nạp 11 hội viên, chuyển về 02 đồng chí, nâng tổng số lên 455 hội viên, trong đó nam 402 đồng chí, nữ 53 đồng chí. Hội đã tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng.

Năm 2022 hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 11 đồng chí trong Ban chấp hành, Thường vụ hội 3 đồng chí, ban kiểm tra 03 đồng chí và chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch hội. Động viên các thế hệ CCB tích cực tham gia các cuộc vận động, kết hợp với phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng và phát triển KT-XH của địa phương, phong trào CCB tham gia xây dựng NTM nâng cao được cán bộ, hội viên CCB tích cực thực hiện các tiêu chí, nhất là các nhiệm vụ đột phá trong năm 2022

Tham gia ủng hộ các quỹ như, quỹ đền ơn đáp nghĩa 8,5 triệu đồng, quỹ nhân đạo 9,2 triệu, quỹ chăm sóc nạn nhân chất độc da cam 5,1 triệu đồng, quỹ vì người nghèo 5,2 triệu đồng, quỹ khuyến học được 4,2 triệu đồng, ủng hộ hoạt động hè thanh thiếu nhi 21 triệu đồng…Ngoài ra còn tặng quà cho gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn dịp tết nguyên đán Nhâm Dần.

Hội CCB phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã tuyên truyền vận động thanh niên lên đường nhập ngũ và tặng quà nhập ngũ, vận động tập hợp CQN tham gia các câu lạc bộ.

Tại hội nghị đã trao tặng kỷ niệm chương cho 11 đồng chí, tỉnh hội tặng Giấy khen cho 01 tập thể chi hội, 02 cá nhân được huyện hội tặng Giấy khen, Uỷ ban nhân dân xã đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân, hội xã đã biểu dương khen thưởng cho 11 cá nhân tiêu biểu, có thành tích trong công tác xây dựng và thực hiện công tác công tác hội năm 2022. Đồng thời triển khai nhiệm vụ trong tâm trong năm 2023.

Trong năm qua mặc dù còn nhiều khó khăn, song Hội CCB xã Kiến Quốc đã chủ động triển khai thực hiện nghị quyết của Hội cấp trên và của hội cơ sở, nghị quyết của cấp ủy Đảng, kết hợp với các phong trào do địa phương phát động, đã hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu đề ra, xây dựng hội trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương Kiến Quốc anh hùng ngày càng giàu đẹp ,văn minh./.

Một số hình ảnh hội nghị:

 
 
 
 
 
 Thực hiện: Đoàn Điệp
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 240
Trước & đúng hạn: 240
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/03/2023 11:00:51)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIẾN QUỐC - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:.Ông Bùi Văn Công - Phó chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: UBND xã Kiến Quốc

Điện thoại: 0353889338

Email: buivancong@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 39
Hôm nay: 113
Tất cả: 44,755