CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ KIẾN QUỐC LẦN THỨ XXVII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027
05/04/2022 05:01:45

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ KIẾN QUỐC

Lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ huyện Đoàn Ninh Giang, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Kiến Quốc. Ngày 03/04/2022 tại hội trường xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kiến Quốc đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TN xã lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Thị Thủy, Uỷ viên BTV Huyện Ủy, Phó Chủ tịch HĐNĐ Huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Huy - Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn, HUV, Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Nguyễn Thế Quân - Bí thư BCH Đảng Bộ, Chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TTr HĐND, Lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, đại diện các tổ chức kinh tế trên địa bàn xã và 65 đại biểu là đại biểu chính thức của đại hội.

 
 (Đ/c Trịnh Thị Thủy, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)
 
 
  (Đ/c Nguyễn Quang Huy, Ủy viên BCH tỉnh Đoàn - HUV - Bí thư Huyện Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội)
 
 
              (Đ/c Nguyễn Thế Quân, Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội) 
 
Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Huyện Đoàn Ninh Giang và trực tiếp là Đảng ủy xã Kiến Quốc, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Kiến Quốc đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Kiến Quốc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đoàn thanh niên xã Kiến Quốc đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Các phong trào và chương trình hành động được triển khai tổ chức và đi vào chiều sâu. Phong trào “Thanh niên tình nguyện” được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào “tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”, “tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”, “tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông”. Trong phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc có 47 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ , duy trì hoạt động các tổ thanh niên tình nguyện bảo vệ ANTT, tự quản về ATGT, bảo vệ môi trường. Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản sản xuất và khởi nghiệp được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Cùng với công tác thanh niên, Hội đồng đội xã đã tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Trong 5 năm qua Hội đồng đội xã đã kết nạp và Đội TNTP Hồ Chí Minh hơn 500 đội viên. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng trên địa bàn dân cư được đặc biệt quan tâm. Hàng năm đều có chương trình kế hoạch cụ thể cho các hoạt động, phát động toàn xã xây dựng quỹ chăm sóc trẻ thơ nhằm phục vụ cho hoạt động hè, Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu. Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đoàn xã lần thứ XXVI đã đề ra.

Công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được Đoàn xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, hướng dẫn thanh thiếu nhi và nhân dân phòng, chống dịch bệnh. Cán bộ đoàn viên trong xã đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 như tham gia các chốt phòng chống dịch bệnh, tổ lấy mẫu xét nghiệm Covid, hỗ trợ tiêm Vacxin... Tổng số cán bộ đoàn viên tham gia là 132 đồng chí. Vận động ĐVTN tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid – 19 bằng cả tiền và hiện vật với tổng giá trị gần 16 triệu đồng.

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận, tìm ra nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Huy - Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn, HUV, Bí thư Huyện Đoàn và đồng chí Nguyễn Thế Quân - Bí thư BCH Đảng Bộ, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Kiến Quốc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn xã Kiến Quốc cần đổi mới công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác tình nguyện, đảm bảo ANTT, ATGT, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh phong trào xung kích sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; Chăm lo xây dựng tổ chức đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt.

 

 

Tại đại hội, đã bầu 9 đồng chí vào BCH Đoàn xã khoá XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027 và tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ninh Giang lần thứ XXV.
 
 

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương tích cực, sôi nổi và hiệu quả. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kiến Quốc lần thứ XXVII đã thành công tốt đẹp./.

Người đăng: Đoàn Điệp

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 240
Trước & đúng hạn: 240
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/03/2023 10:40:52)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIẾN QUỐC - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:.Ông Bùi Văn Công - Phó chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: UBND xã Kiến Quốc

Điện thoại: 0353889338

Email: buivancong@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 7
Hôm nay: 78
Tất cả: 44,720