VĂN HÓA-XÃ HỘI
CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT GIAO LƯU NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ
25/04/2022 12:00:00

Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, ngày 24 tháng 4 năm 2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tổ chức Chương trình gặp gỡ, giao lưu nhân chứng lịch sử.

Nhân dịp kỷ niệm 47 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022 ). Sáng ngày 24/4/2022 tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Đền thờ Anh hùng Khúc Thừa Dụ, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Kiến Quốc tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu nhân chứng lịch sử trực tiếp lái xe tăng 390 huyền thoại húc đổ cổng Dinh Độc Lập, đánh dấu giờ phút thiêng liêng của dân tộc, đánh dấu sự sụp đổ của chế độ Ngụy quyền Sài Gòn, giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

Về tham sự buổi giao lưu có các đại biểu:

 
 
Các đại biểu dâng hương trước khi vào chương trình 

Đại biểu huyện: Đồng chí Trịnh Thị Thủy - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch HĐDN huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vạn – HUV - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Huê - HUV- Phó trưởng ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Phạm Phú Tùng – HUV – Trưởng phòng Giáo dục huyện Ninh Giang.

Đại biểu xã: Đồng chí Nguyễn Thế Quân- Bí thư BCH Đảng bộ xã - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Cường - Phó Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ xã; trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội; Bí thư chi bộ - trưởng các thôn, Ban giám hiệu nhà trường, các cựu chiến binh, các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn xã Kiến Quốc. Các phóng viên đài phát thanh, đài truyền hình tỉnh Hải Dương, báo Hải Dương và đài phát thanh huyện Ninh Giang.

 
Đồng chí Nguyễn Thế Quân - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc chương trình 

Sau lời khai mạc của đồng chí Nguyễn Thế Quân – Bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã là chương trình văn nghệ đặc sắc của cựu chiến binh, các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh trên địa bàn xã nhà thể hiện.

Tại buổi tọa đàm, các vị đại biểu, các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh đã cùng ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc qua những câu chuyện của 3 vị khách mời đặc biệt đó là:

- Thiếu tướng Bùi Đăng Phiệt – Nguyên Phó Tư Lệnh quân chủng phòng không - không quân, người con quê hương Kiến Quốc

- Bác Vũ Đăng Toàn – người chỉ huy xe tăng T - 59 mang số hiệu 390.

- Bác Nguyễn Văn Tập – người lái xe tăng T - 59 mang số hiệu 390.

Các bác đã chia sẻ với quý đại biểu, Đoàn viên thanh niên, các em học sinh về những khó khăn, hy sinh gian khổ, mất mát của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta; đặc biệt là quá trình chiếc xe tăng huyền thoại 390 húc đổ cổng dinh độc lập trưa ngày 30/4/1975.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí và sáng tạo, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng lịch sử mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên Chủ nghĩa xã hội.

Đặc biệt các em học sinh cùng các thầy cô giáo đã được trực tiếp giao lưu với các Bác và có những câu hỏi thật sâu sắc để các quý vị đại biểu và toàn thể các em học sinh hiểu sâu hơn về sự kiện chiếc xe tăng húc đổ cổng Dinh độc lập, về lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam ta.

Chương trình giao lưu, gặp gỡ với nhân chứng lịch sử đã khơi dậy, bồi đắp thêm trong mỗi đoàn viên thanh niên và các em học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược qua đó nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của thanh niên hiện nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt! Thời tiết thuận lợi! Một chương trình tuyệt vời ở nơi linh thiêng! Cuộc gặp gỡ nhân chứng lịch sử vĩ đại nhất 30/4/1975 là dịp để thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước hiểu hơn về ý nghĩa ngày 30/4/1975 và nguyện noi gương, phấn đấu học tập theo tinh thần quả cảm ấy.

Một số hình ảnh tại chương trình 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chương trình đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các thầy cô giáo và các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh trên địa bàn xã nhà, cùng quý vị đại biểu tham dự. Xin mãi ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh; các Cô, các Bác đã để lại một phần xương, máu, cống hiến tuổi thanh xuân vì nền độc lập, vì sự trường tồn của dân tộc Việt Nam Anh hùng. Mỗi người dân nói chung, thế hệ trẻ Kiến Quốc nguyện nối tiếp truyền thống quê hương Anh hùng cùng phấn đấu lao động, học tập để xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh./.

Người thực hiện: Bùi Hằng

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 236
Trước & đúng hạn: 236
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/03/2023 15:05:46)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIẾN QUỐC - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:.Ông Bùi Văn Công - Phó chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: UBND xã Kiến Quốc

Điện thoại: 0353889338

Email: buivancong@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 48
Hôm nay: 103
Tất cả: 44,571