Tin tức-Sự kiện
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ KIẾN QUỐC KỲ HỌP THỨ 9 KHÓA XXV
10/01/2023 09:58:07

Chiều ngày 10/01/2023 tại Hội trường trung tâm xã Kiến Quốc Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kiến Quốc đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ 9 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kiến Quốc khóa XXV.

 
Đồng chí Nguyễn Thế Quân - Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã 

Về dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí: Nguyễn Thế Quân – Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Bùi Văn Cường - Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã. Cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ các thôn và các ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Điệu – Chủ tịch MTTQ xã đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác MTTQ năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023.

 
 Đồng chí Nguyễn Xuân Điệu - Chủ tịch UBMTTQ xã trình bày báo cáo tại kỳ họp.
 

Năm 2022 ,thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động Ủy ban MTTQ xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai, quán triệt đến đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa lịch sử những ngày lễ lớn của dân tộc, của địa phương . Từ đó nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về lịch sử, truyền thống vẻ vang, lòng tự hào đối với Đảng, đất nước và con người Việt Nam.

Năm 2022 MTTQ xã Kiến Quốc đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, Ban công tác Mặt trận các thôn triển khai tuyên truyền nội dung cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cùng với phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Các chương trình về bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, ma túy... được triển khai hiệu quả.

Trong năm, các hoạt động chăm lo, giúp đỡ người nghèo, các hoạt động cứu trợ cũng được quan tâm. Ban thường trự Ủy ban MTTQ xã phối hợp với UBND xã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi tặng quà các giá đình chính sách nhân ngày kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ và trao 373 suất quà của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã với số tiền 16 380 000 đồng cho các đối tượng là thương, baanhj binh, người có công và người thờ cúng liệt sỹ. Tổ chức triển khai vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được 38 050 000 đồng. Thực hiện tháng cáo điểm vì người nghèo, vận động hỗ trợ các hỗ nghèo trong toàn xã. Kết quả vận động được 30 450 000 đồng. Ban vận động quỹ vì người nghèo đã trích quỹ trao quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp ngày Quốc tế người cao tuổi và tặng quà tết Nhâm dần 2022.

Tăng cường tuyên truyền thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Triển khai các chương trình bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tội phạm ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS; bảo vệ và chăm sóc nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

 Thực hiện dân chủ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh.

 Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 
Ông Bùi Văn Nhạn - Trưởng Ban thanh tra nhân dân trình bày báo cáo tại kỳ họp.

 Kỳ họp cũng được nghe Ban thanh tra nhân dân báo cáo kết quả công tác thanh tra nhân dân năm 2022 và Ban giám sát cộng đồng năm 2022, đồng thời nghe Lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Hội nghị đã thảo luận, trao đổi ý kiến, kiến nghị các vấn đề cần triển khai trong thời gian tới.

Phát biểu tại Kỳ họp Đồng chí Nguyễn Thế Quân - Bí thư ĐU - Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận sự đóng góp của UBMTTQ xã trong năm 2022, đã nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Đồng chí cũng chỉ ra một số vấn đề trọng tâm cần tập trung triển khai trong năm 2023.

Kỳ họp thứ 9 diễn ra thành công tốt đẹp và bế mạc cùng ngày./.

Thực hiện: Bùi Hằng
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 240
Trước & đúng hạn: 240
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/03/2023 09:54:26)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIẾN QUỐC - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:.Ông Bùi Văn Công - Phó chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: UBND xã Kiến Quốc

Điện thoại: 0353889338

Email: buivancong@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 5
Hôm nay: 76
Tất cả: 44,718