VĂN HÓA-XÃ HỘI
HOẠT ĐỘNG TRI ÂN
28/07/2021 03:17:05

Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh Liệt sỹ, địa phương tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách

 
Đồng chí Chủ tịch UBND xã tặng quà 
 
 Kỷ niệm 74 năm TBLS ngày 27/7/1947 - 27/7/2021, mỗi người dân Việt Nam nói chung, mỗi người dân xã Kiến Quốc nói riêng, kính cẩn nghiêng mình để tưởng nhớ linh hồn các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng ngã xuống, đánh đổi xương máu của mình cho nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa ngày hôm nay. Cùng với các địa phương khác trong những năm tháng chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, lớp lớp thế hệ người con quê hương Kiến Quốc đã lên đường sẵn sàng hy sinh trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, để đem lại hòa bình độc lập. Trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc và xây dựng đất nước, xã nhà có 20 bà Mẹ được phong tặng, truy tặng bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, 228 liệt sỹ, 69 thương binh, và nhiều các Ông, các Bác là bệnh binh, gia đình chính sách. Những thành tích đã cống hiến cho đất nước, nhiều cá nhân và gia đình được Đảng, nhà nước tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến. Với sự hy sinh, đóng góp sức người, sức của cho công cuộc kháng chiến của lớp lớp thế hệ người dân xã nhà. Ghi nhận công lao đó, Chủ tịch nước đã tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho xã nhà, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống thực dân pháp xâm lược. Thực hiện Kế hoạch tuần đền ơn đáp nghĩa, kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể đã và đang thực hiện tốt các chế độ chính sách, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, với những việc làm cụ thể như, chuyển quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và địa phương đã trích kinh phí, thành lập các đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu. Đảng ủy – HĐND – UBND, các đoàn thể và các thôn đã tặng 82 xuất quà, trị giá 7.540.000đ.      
 
Đồng chí Trịnh Thị Thủy - UV BTV huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện tặng quà tại địa phương 
Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, những người dân xã Kiến Quốc một lần nữa xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng liệt sỹ ngọn nến tri ân, bông hoa tươi thắm, thắp nén tâm nhang xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến các anh - những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc hồi sinh. Ghi nhận và chia sẻ sự mất mát của các ông, các bác, các đồng chí và các gia đình chính sách.    
  
Chăm sóc nghĩa trang Liệt sỹ 
  Vinh quang của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay không ai khác, chính các anh là những người đã tạo nên. Tổ quốc, nhân dân Việt Nam nói chung, người dân xã Kiến Quốc riêng luôn tự hào về các anh - những người con anh hùng, quê hương Kiến Quốc anh hùng, của dân tộc Việt Nam!
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3009
Trước & đúng hạn: 3008
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/11/2022 18:40:32)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIẾN QUỐC - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:.Ông Bùi Văn Công - Phó chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: UBND xã Kiến Quốc

Điện thoại: 0353889338

Email: buivancong@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 41
Tất cả: 27,827