CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
ĐẢNG BỘ XÃ KIẾN QUỐC TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU VÀ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG BỘ NĂM 2022, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023
05/01/2023 12:00:00

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy Ninh Giang, quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ xã. Sáng ngày 05/01/2023 BCH Đảng bộ xã Kiến Quốc long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

* Đại biểu tham dự:

- Đại biểu huyện:

+ Đồng chí Trương Thị Nguyên – Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy;

+ Đồng chí Phạm Thị Ngọc Thoảng – Chuyên viên ban dân vận.

- Đại biểu xã:

+ Đồng chí Nguyễn Thế Quân – Bí thư BCH Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã; trưởng các đoàn thể; bí thư các chi bộ và đồng chí được nhận huy hiệu, các tập thể, cá nhân được khen thưởng, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong đảng bộ

 
 
(Thừa ủy quyền của BTV Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thế Quân - Bí thư BCH Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã
trao tặng huy hiệu cho các đồng chí được nhận huy hiệu 55, 50, 45 và 40 năm tuổi đảng) 

Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng do đồng chí Phạm Văn Nghĩa- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy trình bày tại Hội nghị đã nhấn mạnh những kết quả quan trọng, toàn diện mà đảng bộ, nhân dân trong xã đã nỗ lực đạt được trong năm 2022 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Trên cơ sở phân tích những thuận lợi, khó khăn và kế thừa những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị; năm qua, xã Kiến Quốc tiếp tục quán triệt sâu sắc vai trò hạt nhân, trung tâm của cấp ủy, tổ chức Đảng, trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị; phát huy trí tuệ tập thể, trách nhiệm cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ; kịp thời đưa các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn với các giải pháp sát thực, đồng bộ và hiệu quả. Do đó, đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều đổi mới và đạt kết quả tích cực; tạo chuyển biến rõ nét trên các mặt công tác. 10/12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02/12 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban thường vụ Đảng ủy -Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân có sự đổi mới, đồng bộ, linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả cao.

Kinh tế có tốc độ tăng trưởng khá; năm 2022, thu ngân sách đạt 99% kế hoạch; nông nghiệp được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phát triển toàn diện. Năng suất lúa bình quân đạt 131 tạ/ha. Tích tụ ruộng đất có chuyển biến tích cực tạo điều kiện áp dụng đồng bộ cơ giới hóa vào sản xuất.

            Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 94,51%, 5/5 làng được công nhận danh hiệu làng văn hóa.

Tỷ lệ hộ nghèo là 2,38%, giảm 0,2% so với năm 2021, hộ cận nghèo 1,17%; tỷ lệ ngươi lao động tham gia bảo hiểm xã hội đạt 36%, bảo hiểm y tế đạt 94%. Công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định. Hoàn thành kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và khám sơ tuyển năm 2023. Xã được ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng thuận rất cao với chủ trương của ban chấp hành đảng bộ trong lãnh đạo, phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế; phân tích rõ nguyên nhân; từ đó, xác định những mục tiêu phương hướng chủ yếu trong năm 2023. Đó là: tiếp tục tăng cường, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tập thể Ban thường vụ, ban chấp hành đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã từ xã đến các thôn theo hướng tăng cường kỷ cương, kỷ luật; lãnh đạo, chỉ đạo theo quy chế và chương trình công tác; quyền hạn gắn với trách nhiệm, cụ thể, rõ người, đúng việc, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc trong xây dựng Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách; thực hiện tự phê bình và phê bình thường xuyên, nghiêm túc; nâng cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát huy mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2023. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra. Tại Hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, đồng thời đã đưa ra các giải pháp để tổ chức thực hiện trong năm 2023

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Quân -Bí thư BCH đảng bộ, chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, nhân dân xã nhà đã nỗ lực đạt được trong năm 2022; dự báo những thuận lợi, khó khăn và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện năm 2023. Đồng chí cũng yêu cầu các chi bộ, các đoàn thể tập trung thực hiện các nhiệm vụ từ nay đến Tết nguyên đán Quý Mão 2023; nhất là chỉ đạo thực hiện thắng lợi các kế hoạch sản xuất; đảm bảo an sinh xã hội; giữ gìn ANTT, hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân.

Nhân dịp này, BTV đảng ủy đã tặng giấy khen cho 02 tập thể (chi bộ thôn Cúc Thị, chi bộ trường THCS), khen thưởng cho 37 cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
 
 
 
Thực hiện: Đoàn Điệp
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 240
Trước & đúng hạn: 240
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/03/2023 10:55:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIẾN QUỐC - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:.Ông Bùi Văn Công - Phó chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: UBND xã Kiến Quốc

Điện thoại: 0353889338

Email: buivancong@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 15
Hôm nay: 87
Tất cả: 44,729